Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 57
Năm 2020 : 407
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trồng rau nội trú

Ngoài học tập các Em Học Sinh nội trú cùng các Thầy Cô còn trồng thêm Rau để làm cho bữa ăn thêm thịnh soạn...
Tăng gia trồng Rau Nội Trú.
 
     - Ngoài công tác giảng dạy trên lớp công tác nội trú cũng được nhà trường hết sức quan tâm như dạy kí năng sống,  cách sinh hoạt đặc biệt là tổ chức làm vườn rau nhằm bổ sung số tiền ít ỏi cho các em mua dầu gội, xà phòng,móc áo,...
     Đầu năm học, ban lao động của nhà trường chia đất đều cho 8 phòng nội trú, mỗi phòng nhận một mảnh đất để trồng rau theo chế độ khoản sản phẩm, các phòng được tự chọn giống rau mà mình thích như : Rau cải, rau muống,...
     Trong 3 năm qua nề nếp của các em trồng rau cũng đi vào nề nếp, lúc đầu cũng gặp nhiều khó khăn các em chưa biết trồng và chăm sóc nhưng được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô quản phòng, các em đã dần dần nâng cao chất lượng và đã thu hoạch cao, mỗi phòng nội trú nhà trường cử từ 2 đến 3 giáo viên quản phòng hướng dẫn ,tư vấn cho các em vệ sinh cá nhân và phòng ở,lao động,chăm sóc,trực phòng,...
    Hàng ngày ngoài giờ học và vui chơi ra các em còn phân công nhau đến mảnh vườn của phòng mình làm cỏ,cuốc đất, trồng rau. Sau khi rau đã mọc, các em tự tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu, bón phận vào mỗi buổi sáng và buổi chiều.
Đến thời điểm thu hoạch ,các phòng tự cắt rau cân cho bếp ăn khu nội trú. Như vậy ngoài việc ăn rau sạch các em còn được thu một khoản tiền , để mua đồ dùng cá nhận phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.
  Để khích lệ các bạn thì trong thời gian trồng rau, nề nếp ăn ở, rọn dẹp nhà ở và khu nội trú hàng tuần,hàng tháng, nhà trường tổ chức thăm vườn rau, phòng ở thường xuyên, nhận xét, tuyên dương những vườn rau xanh, phát triển tốt, đồng thời nhắc nhở những phòng  chăm sóc rau chưa tốt để các em cố gắng hơn.
    Ban lao động của nhà trường tổ chức thi  nhiều hình thức phòng ở, vườn rau,quét rọn khu nội trú, ý thức.v..v thi đua tuần tháng để đưa ra hình thức khen  thưởng khích lệ các em. Với hình thức thi đua như ban quản lí nội trú đưa ra như vậy nhằm khích lệ tinh thần lao động, sáng tạo và tự giác của các em đội viên,  với những thi đua mà nhà trường và ban quản lí kí túc đã đề  ra như vậy các em gia sức thi đua ai cũng muốn phòng mình đạt thi đua tốt nhất, được nhiều phần thưởng hơn.
    Các em đã hiểu được học phải đi đôi với hành đến trường các em được tiếp thu và lĩnh hội bao nhiêu kiến thức, được vui chơi học tập. được mở mang nhiều kiến thức cũng là phần lớn sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô, vậy  lên các em  ngày càng gia sức cùng nhau cố gắng học tập tốt ,thực hiện tốt nội quy trường,nội trú để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô .
                                                                                            Người viết: Cô Hoàng Thị Tuyến
 
 

Tác giả: Cô Hoàng Thị Tuyến Từ trường học
Nguồn: thcsnamhe.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới