Năm 2020 : 407

Tấm gương sáng

TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Khà Thị Quỳnh học sinh lớp 8 Trường PTDTBT THCS Nậm He nhà rất nghèo. Nhưng em rất thông minh và ham học. Mỗi lần thầy giảng, em chăm chú lắng nghe, rồi chỗ nào chưa hiểu em hỏi thầy giảng thêm. Thấy em rất thông minh, mau hiểu nên giáo viên bộ môn đã đăng kí cho em đi ôn thi học sinh giỏi. Không có tiền mua sách để ôn nên em chỉ tranh thủ mượn sách của bạn để ôn, chép những nội dung chính.
          Ba năm liền nhà trường tổ chức thi  học sinh giỏi cấp trường, em đều đạt giải nhất học sinh giỏi văn. Quỳnh luôn biết sắp xếp thời gian học tập hợp lí, là lớp trửơng của lớp em luôn giúp đỡ những bạn học còn yếu kém đưa kết quả của lớp tiến bộ rõ rệt, luôn là lớp tiên tiến trong suốt 3 năm qua. Thấy được sự thông minh, ham học của em cô trổng phụ trách đội đã tin tưởng cho em làm liên đội trưởng. Nhận thức được vai trò của mình em càng cố gắng và nêu gương của mình, em đã phối hợp tốt với cô tổng phụ trách, với chi đội trưởng các chi đội. Tổ chức được rất nhiều hoạt động bổ ích như: Như tổ chức các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp,trồng cây xanh, lá lành đùm lá rách, hội thi tìm hiểu về Bác và các hội thi do nhà trường, phòng GD phát động.

Buổi hoạt động ngoài giờ
                                          Buổi hoạt động giáo dục ngoài giờ

Buổi tập văn nghệBuổi tập văn nghệ

Buôi tập

Những buổi văn nghệ do em học sinh tự biên đạo

Không những thông minh, học giỏi ở nhà Quỳnh luôn nghe lời ông bà cha mẹ, giúp mẹ nấu cơm, rửa bát,cho lợn ăn. Những hành động việc làm của bạn tuy rất đơn giản nhưng đó là tình cảm yêu thương kính trọng mẹ.
          Quỳnh  xứng đáng là một tấm gương sáng để các bạn học sinh khác noi theo.

GV: Quàng Văn Hiển

Tác giả: GV:Quàng Văn Hiển Trường PTDTBT THCS Nậm He